Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra, phát hiện 300 kg tôm chứa tạp chất

Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp phòng PC 03, Chi cục QLCLNLS&TS kiểm tra, phát hiện 300 kg tôm chứa tạp chất

Thực hiện Kế hoạch số 318/KH-CQLTT ngày 20/4/2021 của Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Kiên Giang phát động phong trào thi đua kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh tôm có tạp chất trên địa bàn tỉnh Kiên Giang năm 2021.

Từ nguồn tin báo của phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Kiên Giang (PC 03), vào lúc 13 giờ 05 phút, ngày 17/5/2021, Đoàn kiểm tra thuộc Đội QLTT số 1 phối hợp với Phòng PC 03, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (QLCLNLS&TS) tiến hành khám ô tô tải mang biển số 68C -12491 tại ấp 9 Xáng I, xã Đông Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Kết quả khám, Đoàn kiểm tra phát hiện có 300kg tôm thẻ nguyên liệu không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chưa xác định được chủ sở hữu. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ lô hàng trên, đồng thời phối hợp với Chi cục QLCLNLS&TS xác định 300 kg tôm thẻ nguyện liệu trên có chứa tạp chất Agar. Hiện lô hàng trên đã được Đội QLTT số 1 tạm giữ, phối hợp cùng cơ quan chuyên môn loại bỏ tạp chất để xử lý theo quy định, đồng thời thông báo tìm chủ sở hữu tang vật, thu thập thêm chứng cứ để xác minh làm rõ vụ việc.

Một số hình ảnh kiểm tra, bắt giữ 300 kg tôm chưa tạp chất của Đội QLTT số 1 và các lực lượng chức năng

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, các Đội QLTT thuộc Cục QLTT Kiên Giang đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn phát hiện, xử lý 06 vụ việc liên quan tôm trích tạp chất, phạt tiền trên 200 triệu đồng. Trong thời gian tới, Cục QLTT tiếp tục chỉ đạo các Đội QLTT tăng cường kiểm tra, xử phạt trong lĩnh vực này nhằm góp phần đưa tôm sạch ra thị trường, phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

Minh Trang
Cục Quản lý thị trường Kiên Giang