Đội quản lý thị trường số 2 kiểm tra, tạm giữ số lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật có dấu hiệu vi phạm

Qua nguồn tin được xác minh, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 2 khám đồ vật theo thủ tục hành chính tại địa điểm thuộc ấp Thuận Hòa, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang phát hiện 540 chai thuốc trừ bệnh cho cây trồng, loại 1.000ml, có dấu hiệu do nước ngoài sản xuất, không có nhãn phụ bằng Tiếng Việt Nam. Tại thời điểm kiểm tra số hàng hóa này không có hóa đơn, chứng từ kèm theo, có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa và chưa xác định được chủ sở hữu hàng hóa. Đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ toàn bộ số tang vật này để tiếp tục xác minh làm rõ vi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 2 tiếp tục chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra đối với các mặt hàng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật lưu thông trên thị trường, nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, góp phần thực hiện ổn định thị trường thị trường vật tư nông nghiệp, phục vụ phát triển nông nghiệp, kinh tế của địa phương.

Vũ Linh
Cục Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang